Có nên đầu tư bất động sản Thanh Hóa năm 2022?

Thanh Hóa một trong tứ giác tăng trưởng mới ở miền Bắc, đại công trường với gần 40 dự án hạ tầng trọng điểm, tổng vốn gần 40.000 tỷ đồng, hàng loạt doanh nghiệp FDI đầu tư, các ông lớn BĐS đổ bộ với rất nhiều siêu dự án tỷ đô? Vậy năm 2022 có nên đầu tư vào BĐS Thanh Hóa?
Cùng Nhà Đất Thanh Hóa điểm qua một số thông tin dưới đây để các nhà đầu tư xem xét lựa chọn.

1. THANH HÓA – CỰC TĂNG TRƯỞNG MỚI KHU VỰC PHÍA BẮC

Trong tứ giác phát triển kinh tế của Khu vực miền Bắc thì Thanh Hóa là cực thứ 4 sau Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Và là tỉnh phát triển lớn nhất khu vực Bắc Trung Bộ.

Chặng đường phát triển 10 năm từ 2020 đến 2030 để Thanh Hóa toàn tỉnh có 36 đô thị:

Nhóm thành phố, thị xã gồm 7 đô thị:

– 1 thành phố Thanh Hóa đô thị loại I
– 2 thành phố đô thị loại III là thành phố Sầm Sơn và thành phố Nghi Sơn
– 1 thị xã là đô thị loại IV (huyện Hà Trung sát nhập vào thị xã Bỉm Sơn)
– 3 thị xã mới là: Thị xã Thọ Xuân, thị xã Hoằng Hóa và thị xã Quảng Xương.
2. CÁC ÔNG LỚN BĐS ĐẦU TƯ MẠNH VÀO THANH HÓA
Tỉnh Thanh Hóa là 1 điểm nóng đầu tư với dòng tiền cực lớn từ nguồn vốn FDI và các ông lớn tư nhân đổ về như tập đoàn Vingroup giai đoạn 2016 – 2020 với các sản phẩm Vincom Trần Phú, Vinhome Đông Hải và Vincom Hồ Thành.
Ông lớn thứ 2 đang làm khuấy đảo BĐS Thanh Hóa nhân 5 đến 20 lần giá trị chính là tập đoàn Sungroup giai đoạn 2020 – 2023 với 3 đại dự án: Đầu tiên là Sun Grand Boulevard – Sun Riverside Village, Sun Onsen Village khoáng nóng Quảng Yên và Đại dự án Sun Bến En với quần thể nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp và nuôi cấy ngọc trai, được ví như Hạ Long thu nhỏ tại Vườn quốc gia Bến En.
Ngoài ra còn có Tập đoàn Euro Windows, tập đoàn Flamingo Hải Tiến, và tập đoàn BRG đầu tư sân Goft quốc tế 73 hecta tại Quảng Nham.

3. VÙNG TRŨNG TRONG THU HÚT ĐẦU TƯ FDI

Liên tục bổ sung danh sách tên tuổi hàng đầu thế giới, Tháng 1/2021 ông Zhuo Xiam Hong, tổng giám đốc tập đoàn Foxconn Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và lựa chọn làm điểm đầu tư với quy mô nhà máy diện tích đến 150ha với 1,3 tỷ đô và doanh số xuất khẩu 10 tỷ USD/năm.
Bên cạnh đó, Tháng 3/2021, WHA Industrial Development PLC Thái Lan cũng đặt vấn đề đầu tư 2 dự án hạ tầng Khu công nghiệp tại Khu kinh tế Nghi Sơn và Hoằng Hóa với vốn đầu tư hơn 330 triệu đô.
Qúy I/2022, Aeon Mall sẽ chính thức khởi công dự án trung tâm thương mại với tổng số vốn lên đến 190 triệu USD.

4. ĐẦU TƯ CÔNG VÀ TỶ LỆ GIẢI NGÂN VỐN LỚN

Đầu tư 35.000 tỷ vào phát triển hạ tầng được yêu cầu giải ngân giai đoạn 2021 – 2025 với các tuyến đường
– Đường bộ ven biển kết nối Quảng Ninh đến Nghệ An – trở thành tứ giác kinh tế ủa khu vực phía Bắc.
– Đường cao tốc nối cao tốc Ninh Bình giúp giao thương đi lại kết nối từ Hà Nội – Thanh Hóa chỉ trong 1h khiến tỉnh Thanh Hóa đã hút 1 lượng tiền khổng lồ từ phía Bắc đổ về tạo nên cơn sốt bđs hồi tháng 2 đến tháng 5/2021 vừa qua.
– Ngoài ra còn có những tuyến đường kết nối các Đại dự án của những tập đoàn lớn đang được triển khai và đầu tư hàng nghìn tỷ.

5. NỘI TẠI TỐT VỚI DÂN SỐ LỚN, QUỸ ĐẤT RỘNG

Diện tích lớn thứ 5 toàn Việt Nam, quỹ đất còn vô cùng nhiều và rẻ, giao thương đi lại dễ dàng và tốc độ tiêm chủng vacxin toàn dân nên cơ hội đầu tư tăng trưởng cao hấp thu lượng tiền lớn từ các Nhà đầu tư nhỏ lẻ mang về.

6. YẾU TỐ THUẬN LỢI VỀ CHÍNH SÁCH VĨ MÔ – CON NGƯỜI

Đương kim Thủ tướng chính phủ người Thanh Hóa là điều ưu ái toàn diện để Thanh Hóa sẵn sàng và nhanh chóng phát triển 07 thành phố, thị xã và 36 đô thị, tiểu khu phát triển kinh tế.
Là cực giác thứ 4 miền Bắc và tỉnh lớn nhất Bắc miền Trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *